Tượng Đạt Ma Sư Tổ có ý nghĩa gì? Cách đặt tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ còn có tên gọi Bồ Đề Đà La là vị tổ thứ 28 của nhà Phật, người có công lao rất lớn trong việc truyền đạo, là người khai sáng ra phái Thiền Tông. Đạt Ma Sư Tổ được biết đến là người có trí tuệ cao, lượng tri thức sâu rộng. Chính vì thế Đạt Ma Sư Tổ có sự ảnh hưởng rất lớn không chỉ ở khu vực Á Đông mà trên toàn thế giới.

1. Ý nghĩa bức tượng Đạt Ma Sư Tổ

Khi nhắc đến những bức tượng phong thủy dùng để trừ tà, trấn trạch chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tượng Đạt Ma Sư Tổ. Theo dân chơi phong thủy lâu năm thì bức tượng này rất linh thiêng chỉ cần nhà nào sở hữu chắc chắn sẽ được ngài phù hộ. Vậy bức tượng Đạt Ma Sư Tổ có ý nghĩa như thế nào và vì đâu mà nó được nhiều người săn đón đến thế. Tượng Đạt Ma Sư Tổ được chế tạo với nhiều hình dáng khác nhau: Đạt Ma khất thực, Đạt Ma ngồi thiền, Đạt Ma thế võ, Đạt Ma hàng long,… Mỗi bức tượng lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tham khảo thêm bài viết: Vòng gỗ Tử Đàn có tác dụng gì

Hình ảnh tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền Gỗ Trắc tại Đồ Gỗ Vinh Đính

Đạt Ma hàng long

Bức tượng Đạt Ma hàng long lột tả khí chất phi phàm, sự mạnh mẽ và kiên cường của vị thần này. Bức tượng Đạt Ma hàng long đúng như tên gọi của nó có sự xuất hiện của rồng là linh vật tượng trưng cho quyền lực, khả năng hóa giải tà khí, sinh vượng  là biểu tượng của sự cát tường. Chính vì thế bức tượng này sẽ giúp gia chủ trấn trạch, trừ tà, hóa giải hung khí, mang tài lộc đến cho gia đình.

Đạt Ma thế võ

Bức tượng Đạt Ma thế võ được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao trong việc trừ tà, trấn trạch và được rất nhiều người ưa chuộng. Bức tượng lột tả được khí chất mạnh mẽ, kiên cường của ngài, dù có bất cứ khó khăn gian nan nào cũng có thể vượt qua.

Đạt Ma ngồi thiền

Hình ảnh Sư tổ Đạt Ma ngồi thiền ở Thiếu Lâm Tự trên núi Tung Sơn, hướng mặt vào vách núi suốt 9 năm đã được người đời gọi ngài với tên gọi khác là Bích Quán Bà La có nghĩa là thầy Bà La Môn nhìn vách đá. Chính vì thế bức tượng Đạt Ma ngồi thiền như là lời nhắc nhở con người hãy biết tu tâm, dưỡng tính như thế sẽ giúp cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đạt Ma khất thực

Khất thực là một trong những nét đặc trưng của Phật Giáo, các nhà tu hành sẽ đi xin thức ăn chay của người dân để nuôi sống mình. Bức tượng Đạt Ma khất thực có ý muốn khuyên con người phải cẩn thận hơn trong việc tu tâm của bản thân. Không nên vì cái lợi hư danh mà quên đi lẽ sống, tư cách của mình.

 

Đạt Ma mang một chiếc giày

Bức tượng Đạt Ma Sư Tổ mang 1 chiếc dày tượng trưng cho sự giác ngộ của con người, hình ảnh 1 chiếc giày có ý nghĩa nhắc nhở con người sau cùng cũng chỉ về với cát bụi mà thôi. Chính vì thế con người hãy sống thật với nhau, luôn hướng đến điều chân – thiện – mỹ.

Đạt Ma quá hải

Bức tượng Đạt Ma quá hải là một trong những bức phổ biến nhất hiện nay. Bức tượng này có ý nghĩa thể hiện ý chí kiên định, vững vàng của sư tổ. Khi đặt bức tượng Đạt Ma quá hải trong nhà ngoài việc giúp trấn trạch, trừ tà mà còn răn dạy các thành viên trong gia đình luôn biết quyết tâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ siêu đẹp

2. Hướng dẫn đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ chuẩn nhất hiện nay

Để bức tượng Đạt Ma phát huy được hết công dụng của nó người mua cần biết những cách đặt tượng sao cho hợp phong thủy của gia đình. Dưới đây là một số cách đặt tượng Đạt Ma trong nhà chuẩn xác:

Đặt ở phòng khách: Bạn nên đặt bức tượng ở căn phòng rộng nhất của căn nhà nhìn thẳng ra cửa chính. Khi đặt tượng ở vị trí đó sẽ thể hiện được sự tôn kính với vị thần đó mà còn giúp loại trừ tà ma, xua đuổi vận xấu của gia đình.

Đặt tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ ở những hướng xấu: Khi đặt tượng ông Đạt Ma ở những nơi đất giữ sẽ giúp xua đuổi khí xấu, hóa giải đất giữ mang lại may mắn cho gia chủ.

Đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ trong phòng làm việc: Nếu bạn đang giữ những vị trí cao trong xã hội chắc chắn trong phòng làm việc của mình nên có một bức tượng Đạt Ma. Bức tượng này sẽ giúp xua đuổi vận xui, hộ mệnh nâng cao vị trí, tầm ảnh hưởng trong xã hội.

3. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Đạt Ma trong nhà

– Không nên đặt tượng Đạt Ma trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, gầm cầu thang vì những nơi này thể hiện sự không tôn trọng với vị thần này. Ngoài ra không nên để tượng quay mặt vào bể cá điều này sẽ khiến tiền tai của nhà bạn hao hụt.

– Đặt tượng ở những vị trí cao, không được đặt tượng nằm dưới sàn nhà hay vị trí quá thấp điều đó thể hiện bạn đang không tôn trọng tính linh thiêng của bức tượng.

– Khi đặt tượng trong nhà bạn nên đảm bảo bức tượng luôn được lau chùi sạch sẽ, không bôi bẩn hay xoa tượng quá nhiều lần.

Trong bài viết hôm nay chúng ta đã tìm hiểu được ý nghĩa của bức tượng Đạt Ma Sư Tổ và cách đặt tượng sao cho đúng phong thủy trong nhà. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

4. Mua tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tượng Đạt Ma làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: đá, gốm sứ… Tuy nhiên, mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vừa mang vẻ đẹp mỹ nghệ, vừa mang tính chất phong thủy.

Đến với Đồ Gỗ Vinh Đính, cơ sở sản xuất các dòng sản phẩm như: tượng gỗ phong thủy, đồ gỗ cao cấp, đồ gỗ nội thất giá rẻ. Cơ sở chuyên sử dụng các chất liệu gỗ quý như: Sưa, Hương, Vương Mộc Tử Đàn… Cam kết uy tín, giá hợp lý nhất trên thị trường

Liên hệ tư vấn và đặt hàng tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Menu
Sản phẩm