Tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy

Đánh giá bài viết

1. Tìm hiểu về nhân vật Quan Công

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tên chữ là Vân Trường hay còn được gọi là Quan Vân Trường. Quan Công là tên gọi của người đời đặt cho ông để thể hiện sự kính trọng với vị tường này. Quan Vũ là nhân vật lịch sử có thật bên Trung Quốc dưới thời Đông Hán. Khi nhắc đến Quan Công người ta sẽ nhớ đến câu chuyện kết nghĩa giữa ông và Lưu Bị tại vườn đào. Ông được Lưu Bị coi trọng và được đứng đầu trong 5 vị tướng mạnh nhất thời bấy giờ.

Quan Vũ là người có công lớn giúp cho Lưu Bị dựng nên nhà Thục Hán với nhiều chiến công hiển hách như chém đầu Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng,.. được lưu truyền trong sử sách. Tuy ông là một vị tướng tài giỏi nhưng lại có tính kiêu ngạo, tự phụ vì đó mà ông đã phải bỏ mạng dưới tay một vị tướng của Đông Ngô.

Quan Công là một vị tướng tài giỏi chính vì thế tầm ảnh hưởng của ông đến với nền văn hóa dân tộc Á Đông là rất lớn, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh Quan Vũ thường xuyên xuất hiện trong văn học, nghệ thuật, những bức tượng điêu khắc,… Đối với những người kinh doanh buôn bán ông được coi là vị thánh của nghề buôn, biểu tượng của sự uy tín.  Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, bức tượng Quan Công như vị thần bảo hộ cho mọi gia đình, tượng Quan Vũ giúp giải trừ vận hạn, khí xấu, xua đuổi tà ma.

Một số mẫu tượng Quan Công bằng gỗ đẹp bạn có thể tham khảo: Tượng Quan Công đọc sách, Tượng Quan Công để bàn , Tượng Quan Công cưỡi ngựa , Tượng Quan Công múa võ, Tượng Quan Công trấn ải, Tượng Quan Công xách đao, Tượng Quan Công hàng long,…

Tham khảo thêm bài viết: Gỗ Tử Đàn hợp mệnh gì

 

Hình ảnh tượng Quan Công bằng gỗ

2. Tượng Quan Công hợp tuổi nào?

Nếu bạn là người có kiến thức đối với những bức tượng phong thủy chắc hẳn đều biết, tượng Quan Vũ là bức tượng khá kén chọn người, chính vì thế không phải bất cứ người nào cũng có thể sử dụng nó. Vậy những ai có thể chơi tượng gỗ Quan Vân Trường, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Những tuổi hợp với tượng Quan Công

Theo phong thủy ngũ hành, tượng Quan Vũ thuộc mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa chính vì thế những người thuộc mệnh Hỏa nên sở hữu cho mình bức tượng gỗ Quan Công trong nhà. Theo lịch âm dương, người tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn nếu muốn gia đình luôn được bình an cần đặt tượng Quan Công trong nhà.

Nếu bạn là người có mệnh Thổ, đặc biệt là người tuổi Thân tuyệt đối không nên chơi tượng gỗ Quan Công .

Những người thuộc mệnh, tuổi khác vẫn có thể sử dụng tượng Quan Vũ tuy nhiên cần xác định mục đích dùng tượng để làm gì, và nghiên cứu rõ cách đặt tượng theo đúng phong thủy thì khi đó tượng mới phát huy được hết công dụng của nó.

3. Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng gỗ Quan Công

Những lưu ý khi đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà

Một trong những lưu ý quan trọng đó là khi mang tượng Quan Vân Trường về nhà, gia chủ là Nam giới phải từ 25 tuổi trở lên mới có thể rước tượng về thờ.

Nên đặt tượng ở trên cao, gần với mắt người để thể hiện sự tôn trọng, thành kính.

Đối với những ai làm lãnh đạo, chính trị giữ vị trí cao nên để tượng Quan Vũ trên bàn hoặc sau lưng khi đó bức tượng vị tướng này sẽ mang đến sức mạnh bảo vệ tốt nhất.

Không được đặt tượng xuống đất hay những khu vực ẩm thấp, tối tăm hoặc những nơi không tôn nghiêm như nhà tắm, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh,…

Không đặt tượng Quan Công vào các hộp kín, hay két sắt.

Những ai nên thờ tượng Quan Công?

Chính vì tượng Quan Vũ khá kén chọn người chơi vì thế nếu không cẩn trọng bạn sẽ rước họa vào thân. Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng tượng gỗ Quan Vân Trường:

Nhà đang được xây dựng trên mảnh đất xấu

Trong nhà luôn xảy đến những chuyện không may mắn, ngủ không ngon giấc, thành viên trong gia đình luôn bị ốm đau.

Tại nơi làm việc luôn có nhiều chuyện thị phi, nhiều kẻ đặt điều, nói xấu.

Giới công an, quân nhân, nhân viên công lý, hỗ trợ tín dụng, kinh doanh tài chính.

Tượng Quan Công Chống Đao gỗ Hương Đá

4. Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy

Hình ảnh Quan Công luôn đi liền với sự mạnh mẽ, gương mặt cương quyết có phần dữ tợn cầm thanh đao trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Theo quan niệm của nhiều người, bức tượng Quan Công đẹp là khi có thể khắc họa được gương mặt càng dự thì càng có có hiệu quả. Tuy nhiên mỗi bức tượng Quan Công sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, vì thế bạn cần nắm rõ điều đó để có thể lựa chọn cho gia đình mình bức tượng Quan Vân Trường phù hợp.

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa xích thố: Tượng Quan Vũ cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao có vẻ uy dũng, oai phong, thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Khi bạn trưng bày tượng Quan Công cưỡi ngựa sẽ giúp trấn trạch, trừ tà ma, nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình phải biết cố gắng phấn đấu.

Tượng Quan Công chống đao: Bức tượng này thể hiện khí chất hào hung, uy dũng, không chịu khuất phục trước khó khăn dù phải đổ máu. Đây là bức tượng được những người làm lãnh đạo, kinh doanh lựa chọn.

 

Tượng Quan Công ngồi đọc sách: Theo sử sách, khi Quan Vũ được Táo Tháo sắp xếp ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị với hy vọng ông sẽ làm chuyện sai lầm nhưng trong suốt thời gian đó Quan Vũ chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ngọn đuốc. Chính vì thế hình ảnh Quan Công đọc sách thể hiện được ý chí, lòng trung thành, sự kiên định của ông. Khi đặt tượng gỗ Quan Công đọc sách trong nhà sẽ thể hiện được ý chí sắt đá của gia chủ.

Tượng Quan Công hàng long: Hình ảnh Quan Công thu phục hàng long đại diện cho sức mạnh, ý chí, khả năng phi thường vượt qua mọi khó khăn.

Trong bài viết hôm nay chúng ta đã tìm hiểu được ý nghĩa của bức tượng Quan Công và những điều lưu ý khi sử dụng tượng. Hy vọng bạn đã chọn được cho mình bức tượng gỗ Quan Công phù hợp với gia đình mình.

5. Mua tượng Quan Công gỗ ở đâu giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, không khó để tìm được một pho tượng Quan Công. Tuy nhiên đối với những nhà sưu tầm hay những người chơi tượng gỗ phong thủy thì để tìm một pho tượng ưng ý vừa mang sắc thái vừa mang vẻ đẹp thẩm mỹ thì cực khó. Đến với Đồ Gỗ Vinh Đính: Cơ sở có 40 năm trong nghề điêu khắc, tay nghề cao, sản xuất các dòng sản phẩm như: tượng gỗ phong thủy, đồ gỗ cao cấp, đồ gỗ nội thất giá rẻ, vòng chuỗi hạt… Cam kết bảo hành dài hạn, và giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ mua tượng Quan Công bằng gỗ cao cấp tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *