Nên đeo vòng tay gỗ bao nhiêu hạt để được may mắn và tài lộc?

nen-deo-vong-tay-go-bao-nhieu-hat
5/5 - (2 bình chọn)

Vòng tay gỗ phong thủy không chỉ được xem là một món đồ trang sức mà đây là một vật phẩm có thể đem lại sự tài lộc, may mắn thậm chí là giúp bạn xua đuổi những điều xấu. Vòng gỗ không giống với những món đồ trang sức bình thường khác, nó sẽ không bị lỗi mốt hay nhàm chán. Đây cũng có thể là một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên đeo vòng tay gỗ bao nhiêu hạt là tốt nhất, vì thế Vinh Đính giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây!

Tại sao vòng tay gỗ lại mang lại tính phong thủy?

Vòng tay gỗ được làm từ nhiều loại gỗ quý hiếm như: tử đàn, trầm hương, huyết long, gỗ sưa,…Những loại gỗ này được chọn làm vòng tay phong thủy bởi vì nó được xem là hút linh khí của trời đất ban tặng vào từng thớ gỗ nên mang tính phong thủy rất đặc biệt, có tác dụng đem lại may mắn, bình an và cát tường cho người sở hữu.

Vòng tay gỗ phong thủy của Vinh Đính

Vòng tay gỗ phong thủy của Vinh Đính

Với những chiếc vòng tay thì bạn có thể luôn luôn mang theo nó bên người, nên việc này sẽ phát huy hết được tất cả các công dụng mong muốn của vòng gỗ là giúp người sở hữu nó luôn có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Vòng tay gỗ phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, chất liệu phù hợp với tuổi tác và cung mệnh, một vấn đề quan trọng khác khi đeo vòng tay gỗ phong thủy chính là số hạt. Chọn đúng số lượng hạt sẽ giúp vòng tay phát huy được năng lượng dồi dào, mãnh liệt và thu hút tài lộc cho người đeo nó. Ngược lại khi bạn chọn một vòng tay khắc với mệnh có thể làm giảm ý nghĩa của vòng tay. Bạn có thể chọn hạt cho vòng phong thủy dựa theo nhiều quan niệm khác nhau như:

Chọn hạt theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm này thì số lượng hạt trong một chiếc vòng phong thủy có ý nghĩa nhất là khi số hạt chia cho 4 mà dư 1 như 13, 17, 21,…Người xưa cho rằng số 4 nghĩa là tử, trong bánh xe luân hồi “ sinh-lão-bệnh-tử”. Nó mang ý nghĩa kết thúc, chấm dứt, nhưng với những con số chia cho 4 còn dư lại 1 tương ứng với chữ “sinh” ý chỉ một sự khởi đầu mới, một sự tồn tại.

Vòng tay gỗ tử đàn 21 hạt 

Vòng tay gỗ tử đàn 21 hạt 

Tuy nhiên nếu với những số hạt đó, nó rộng hoặc chật với tay của bạn thì bạn vẫn có thể chọn những con số khác như 7,9,11,… vì những con số này chứa đựng một nguồn năng lượng tự nhiên to lớn và vô hạn.

Ngoài ra để xem ý nghĩa của số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy thì bạn cần phải tính quái số. Quái số là con số mà nếu tổng số hạt là một chữ số thì bạn lấy số hạt trừ đi 5 còn nếu số hạt là một con số có hai chữ số thì bạn lấy tổng của của hai số này công lại và trừ đi 5, trừ liên tục cho đến khi còn lại 1 chữ số nhỏ hơn 5. Trong đó quái số 1,3,4 được xem là may mắn, quái số rơi vào số 2 có ý nghĩa là cuộc sống bần tiện, nhiều ly biệt và dễ chia tay người thân.

Chọn hạt theo quan niệm Phật giáo

Theo truyền thuyết, trong quá trình truyền bá Phật pháp, đức Phật luôn mang theo bên mình một chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ giúp mang đến may mắn, sức khỏe và bình an.

Vòng tay gỗ phong thủy 12 hạt

Người ta quan niệm rằng một vòng gỗ thì nên có số lượng hạt là 108. Việc sử dụng số hạt là 108 mang nhiều ý nghĩa, có thể đem lại cho người sở hữu nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên số hạt không nhất thiết phải là 108, mọi người có thể chọn những vòng là ước của 108 như 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54. Với những người đeo vòng phong thủy kết hợp với làm việc thiện, làm những điều tốt đẹp thường là những người có thiện căn. Chiếc vòng sẽ giúp những người này thường được lộc, là những chiếc vòng đã được khai quan để lấy may và bình an cho bản thân và gia đình.

Đặt mua vòng tay gỗ 108 hạt tại Vinh Đính

 

Vòng tay gỗ phong thủy 12 hạt

Vòng tay gỗ phong thủy 12 hạt

Chọn hạt theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy cũng rất được yêu thích với những người theo đạo Công giáo, đeo vòng tay phong thủy để cầu mong bình an và may mắn trong cuộc sống. Những người theo đạo Công giáo, nên chọn vòng tay 13 hạt bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái với ý nghĩa rằng 12 hạt nhỏ dùng để lần hạt khi đọc kinh Sáng Danh, kinh Lạy Cha và khi kính Đức Mẹ Maria, và trong đó hạt cái ở trên vòng tay mang ý nghĩa khởi đầu. 

Vòng tay gỗ phong thủy 13 hạt

Vòng tay gỗ phong thủy 13 hạt

Cách lựa chọn kích thước hạt của vòng phong thủy

Ngoài số lượng hạt thì kích thước của hạt cũng nhiều loại lớn nhỏ khác nhau như 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly,… Tùy thuộc vào kích thước của cổ tay, sở thích của bạn mà bạn lựa chọn cho bản thân mình những kích thước hạt của vòng phong thủy phù hợp.

Vòng tay gỗ tử đàn 16 ly

Các bạn nữ nên chọn những loại hạt có kích thước từ 12 ly hoặc 10 ly trở xuống sẽ trở nên vừa mắt và xinh xắn hơn. Với nam giới thì nên đeo những hạt có kích thước từ 10 ly đến 12 ly trở lên để đem lại sự nam tính và mạnh mẽ hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về việc nên đeo vòng tay gỗ phong thủy bao nhiêu hạt để được may mắn và tài lộc, chúc bạn sẽ tìm được một chiếc vòng phù hợp và đem lại nhiều thành công và may mắn. Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm vòng tay gỗ phong thủy hãy liên hệ với Đồ gỗ Vinh Đính để được tư vấn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *