Bảng giá gỗ Tử Đàn mới và chính xác nhất năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh đang lợi dụng việc khách hàng thiếu thông tin và không biết phân biệt giá trị của các loại gỗ Tử Đàn để bán với giá cao, thậm chí cao hơn gấp nhiều lần.

Vậy giá của những loại gỗ Tử Đàn khác nhau như thế nào và cách phân biệt ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bảng giá gỗ Tử Đàn mới và chính xác nhất năm 2022 do Đồ Gỗ Vinh Đính nghiên cứu và tổng hợp sau đây nhé!

Gỗ Tử Đàn là gì?

Gỗ Tử Đàn là loại gỗ vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Nó có tên khoa học là Pterocarpus Santalinus, được mệnh danh là vua của các loài gỗ (Vương Mộc Tử Đàn). Bởi vì mang trong mình sự quý hiếm và giá trị tâm linh bậc nhất, gỗ Tử Đàn được giới thượng lưu vô cùng săn đón.

gỗ Tử Đàn

Hình ảnh Gỗ Tử Đàn đỏ tím

Bảng giá gỗ Tử Đàn mới và chính xác nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, gỗ Tử Đàn chủ yếu được chia thành 2 loại đó là gỗ Tử Đàn Ấn Độ và gỗ Tử Đàn Châu Phi. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, gỗ tử đàn Ấn Độ ở nước ta rất ít, đa phần chỉ là những phôi gỗ nhỏ, có đường kính khoảng 8 đến 15 cm. Và phần lớn loại gỗ được bán nhiều nhất là gỗ tử đàn Châu Phi.

STT Loại gỗ Kích thước Đơn giá (đồng/kg)
1 Gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ đường kính 15 cm 5.000.000 – 7.000.000
đường kính 20 – 25 cm 10.000.000 – 15.000.000
2 Gỗ Tử Đàn Nam Phi Đỏ đường kính 20 – 30 cm 100.000 – 200.000 
3 Gỗ Tử Đàn  Đỏ Tím ( đảo madagasca) đường kính 25 – 30 cm 1.000.000 – 1.700.000
4 Gỗ Tử Đàn Lông Bò Nam Phi đường kính 20 – 30 cm 200.000 – 500.000 
    5         Gỗ Tử Đàn đỏ tím Nam Ấn Độ               đường kính 15 – 30 cm     2.000.0000 – 4.000.000

Bảng giá gỗ Tử Đàn mới nhất năm 2022

Các dòng gỗ Tử Đàn trên thị trường

Ngoài 2 dòng chính là gỗ Tử Đàn Ấn độ và gỗ Tử Đàn Châu Phi thì dòng gỗ Tử Đàn Châu Phi còn được chia thành các loại nhỏ. Trong đó, có 2 loại là Tử Đàn Tím Madagascar và Tử Đàn Đỏ Zambia. Tử Đàn Đỏ Zambia tiếp tục được chia thành Tử Đàn Đỏ Bắc Zambia và Tử Đàn Đỏ Tây Zambia (hay còn gọi là Tử Đàn Lông Bò).

Dòng gỗ Tử Đàn Khối lượng gỗ
Gỗ Tử Đàn Ấn độ Tiểu diệp Tử Đàn

Gỗ Tử Đàn Tím Nam Ấn Độ

1 khối gỗ = 1 tấn 4

1 khối gỗ = 1 tấn 2

Gỗ Tử Đàn Châu Phi Gỗ Tử Đàn Tím đảo Madagascar ( Ấn Độ cũ)  1 khối gỗ = 1 tấn 2
Gỗ Tử Đàn Đỏ Zambia Gỗ Tử Đàn Đỏ Bắc Zambia 1 khối gỗ = 1 tấn 1
Gỗ Tử Đàn Đỏ Tây Zambia – Tử Đàn Lông Bò 1 khối gỗ = 800 tạ đến 1 tấn

Bảng phân loại các dòng gỗ Tử Đàn trên thị trường Việt Nam chỉ có tính chất tham khảo tùy vào độ tươi và khô của gỗ khối lượng sẽ thay đổi

Phân biệt các dòng gỗ Tử Đàn

Gỗ  Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ

Một đặc điểm dễ phân biệt nhất của dòng này là mùi thơm của nó. Gỗ Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ có mùi thơm ngọt nhẹ, ngọt mát . Gỗ Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ có khối lượng lớn hơn và nặng hơn gỗ Tử Đàn Châu Phi. Về phôi gỗ, gỗ Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ thậm chí có ít kim sa hơn gỗ Châu Phi, gỗ tiểu diệp Tử Đàn Ấn Độ có hạt ” sao kim” rõ và đẹp hơn , sau một thời gian sử dụng, gỗ tử Đàn Ấn Độ sẽ càng bóng và càng đẹp. Còn về màu gỗ, rất khó phân biệt giữa hai dòng này, bởi gỗ Tiểu Diệp Tử Đàn Ấn Độ cũng có nhiều màu sắc tương tự gỗ Tử Đàn Châu Phi ( loại Tử Đàn lông bò )

Phôi gỗ tiểu diệp Tử Đàn Ấn Độ tại đồ gỗ Vinh Đính

Tìm hiểu rõ hơn về gỗ Tử Đàn lá nhỏ tại đây: https://dogovinhdinh.vn/go-tu-dan-an-do-la-nho

Gỗ Tử Đàn Tím đảo Madagascar ( thuộc Ấn Độ cũ ) và Tử Đàn đỏ tím Nam Ấn Độ

Dòng gỗ này có tại đảo Madagascar ( đảo này trước thuộc Ấn Độ ) và phía Nam Ấn Độ. Chất gỗ đặc trưng có màu tím than, đường vân gỗ màu tím đen và sở hữu mùi hương đặc trưng của dòng gỗ này. Đường kính phôi gỗ chỉ từ 10 đến 30 cm. Khi chế tác, ban đầu sẽ có màu tím đặc trưng, và sau tầm 7 ngày gỗ sẽ chuyển sang màu tím đen vô cùng sang trọng. Ngoài ra những cây gỗ Tử Đàn đỏ tím già, bị cọc, để lâu ngày chuyển sang màu đen, chúng tôi gọi là gỗ Tử Đàn đen ( đen từ phôi gỗ ban đầu chứ không phải do xuống màu ) – dòng này rất ít và hiếm nên giá trị cao hơn Tử đàn đỏ tím.

Về giá trị của 2 loại gỗ này thì hàng Tử Đàn tím Nam Ấn Độ có giá cao hơn vì hàng này thuộc hàng quốc cấm Ấn Độ nên khó khai thác và vận chuyển hơn. Thêm nữa tâm lý người dùng đều thích hàng Ấn Độ bới lí do tâm linh. Còn hàng Tử Đàn tím ở đảo madagascar ( trước thuộc Ấn Độ) hiện nay thuộc Châu Phi Chất gỗ tốt như hàng Nam Ấn , lại thuộc ấn độ cũ nên giá trị về tâm linh không khác gì hàng Nam Ấn Độ,giá thành rẻ , dễ vận chuyển về nên được dân buôn ưu chuộng nhập về sản xuất. Cách phân biệt 2 loại này thì không có vì nó giống nhau 100%, khác nhau 1 điểm duy nhất là khu vực mọc cây tử đàn tím Nam Ấn Độ khi đào dưới các gốc cây lên sẽ có những viên đá hợp kim rất đẹp mà khu vực mọc cây tử đàn ở đảo madagasca không có.

Sản phẩm làm từ gỗ Tử Đàn đỏ tím – Đồ gỗ Vinh Đính

vong-tay-go-tu-dan-108-hat-6-ly

vòng gỗ Tử Đàn đen chuỗi hạt 108 hạt 6 ly – đồ gỗ Vinh Đính

Gỗ Tử Đàn Đỏ  Zambia

Dòng gỗ này có màu đỏ mận chín đặc trưng, nhiều hạt kim sa trên phôi gỗ, gỗ nặng và tom gỗ mịn. Về mùi hương, Tử Đàn Đỏ  Zambia có mùi hương nhè nhẹ, hơi thoang thoảng. Khi để mộc, phôi gỗ có màu đỏ đặc trưng, sau khi hoàn thiện và si lên thì phôi gỗ chuyển sang màu mận chín rất đẹp và bắt mắt. Giá gỗ Tử Đàn Đỏ sẽ thấp hơn so với giá gỗ Tử Đàn Tím.

Giá gỗ Tử Đàn Đỏ sẽ thấp hơn Tử Đàn Tím

Gỗ Tử Đàn Đỏ Bắc Zambia – Sưu tầm

Gỗ Tử Đàn Lông Bò

Đây là dòng gỗ có chất lượng kém hơn so với Tử đàn tím và tiểu diệp tử đàn. Nó vẫn có hạt kim sa ít và cũng có chấm sao kim. Cũng vì những lý do trên mà giá gỗ Tử Đàn Lông Bò có giá trị cao thứ 2 sau gỗ tử đàn đỏ tím trong tất cà dòng Nam Phi. Loại này đang được trà trộn, làm giả tiểu diệp Tử Đàn bán với mức giá cao bởi vì có những khúc gỗ giống tới 95% rất khó nhận biết.

Giá gỗ Tử Đàn Lông Bò thấp nhất trong tất cả

Vòng gỗ Tử Đàn Lông Bò – Đồ Gỗ Vinh Đính

Trên đây là bảng giá gỗ Tử Đàn và thông tin chi tiết về gỗ Tử Đàn được tổng hợp và cập nhật liên tục. Các mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo và tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Đồ Gỗ Vinh Đính hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình và chọn được loại gỗ chính xác.

Nếu bạn đang muốn mua những sản phẩm Vòng tay 108 hạt Tử Đàn Đen, tượng gỗ Tử Đàn Ấn Độ cùng những sản phẩm đồ gỗ phong thủy khác, hãy tham khảo ngay cửa hàng của Đồ gỗ Vinh Đính. Chúng tôi tự hào là đơn vị có hàng chục năm kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ phong thủy, nội thất, mỹ nghệ và đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, cam kết cho ra các sản phẩm đẹp nhất với chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

– Số điện thoại: 0387 988 996 

– Website: https://dogovinhdinh.vn/

– Email: cskh@dogovinhdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *