Ý nghĩa của tượng gỗ phong thủy trong cuộc sống

Xã hội càng ngày càng phát triển, con người thường sẽ mong muốn một cuộc sống bình an, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc. Chính vì thế việc lựa chọn cho gia đình những bộ đồ gỗ phong thủy ngày càng trở nên phổ biến, trong đó những bộ tượng gỗ phong thủy luôn là lựa chọn hàng đầu.

1. Tại sao tượng gỗ phong thủy được ưa chuộng

Đầu tiên, phải nói đến giá trị của những pho tượng gỗ. Tùy vào loại gỗ, và dưới bàn tay khóe léo của các nghệ nhân thì tượng gỗ sẽ có giá trị khác nhau,  sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tùy theo ý muốn của gia chủ, mong muốn hạnh phúc, tiền tài và danh vọng hay bình an thị sẽ chọn những pho tượng khác nhau.

Việc sử dụng tượng gỗ không chỉ mang ý nghĩ phong thủy, mà còn lại vật dụng trang trí nội thất. Một pho tượng đẹp không chỉ bởi nguồn gốc gỗ làm ra, mà còn bởi bàn tay khóe léo của các nghệ nhân. Mội tượng gỗ sẽ mang một sắc thái khác nhau của từng người thợ làm ra. Người thợ sẽ vận dụng thế gỗ, sau đó sẽ định hình và kích thước để làm ra pho tượng giúp luôn giữ được dáng vẻ tự nhiên của chúng.

2. Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong gia đình

Tượng phật

Từ xưa đến nay, việc để tượng Phật trong nhà là thể hiện sự tôn kính, biết ơn đối với các vị có công với nhân loại. Hơn thế, tượng phật trong phong thủy còn mang ý nghĩa thiêng liêng, có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia đình. Do đó tượng phật trong tượng gỗ phong thủy nên được thờ cúng trong không gian riêng, thường đặt trên lầu,vị trí cao nhất trong phòng khách hoặc nơi tách biệt với khu vực sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm bài biết về gỗ tử đàn ấn độ

Hình ảnh tượng Phật bằng gỗ

Tượng gỗ Di Lặc

Phật Di Lặc là đại diện cho niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Theo quan niệm từ xưa “ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ”. Tượng được khắc họa với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, nụ cười an nhiên, tự tại. Tượng Di Lặc được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hoặc gốc tùng… Việc sử dụng pho tượng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, vượng khí đến cho gia đình.

Hình ảnh tượng Di Lặc bằng gỗ

Tượng Tam Đa

Tượng 3 vị Phúc Lộc Thọ từ xưa đã gắn liền với cuộc sống, bởi từng cái tên của từng pho tượng đã nói lên điều mong muốn đối với tất cả các gia đình. Chính về thế tượng tam đa là đại diện cho cuộc sống hạnh phúc, như ý, viên mãn, tấn tài tấn lộc, sức khỏe dồi dào. Thế nên trong các hộ gia đình, không thể thiếu bộ tượng này.

 

Hình ảnh tượng Tam Đa bằng gỗ

Tượng gỗ Quan Công

Tượng Quan Công là đại diện cho sự mạnh mẽ,chính nghĩa.Gương mặt có chút dữ dằn, sẽ giúp ngăn chặn những mưu đồ xấu, những luồng khí xấu đối với gia đình. Tượng Quan Công thường được trưng bày đối diện cửa ra vào để trấn trạch trừ tà,đem lại bình an may mắn cho gia chủ.

Hình ảnh tượng Quan Công bằng gỗ

Tượng Thiềm Thừ Chiêu Tài Lộc

Cóc Thiềm Thừ là một linh vật trong phong thủy sử dụng khá phổ biến. Cóc có 3 chân, thường ngậm đồng tiền vàng. Cóc Thiềm Thừ là đại diện cho tài lộc. Do đó các doanh nhân hoặc những hộ gia đình kinh doanh buôn bán thường sử dụng Thiềm Thừ như một lá bùa hộ mệnh, một bảo bối để mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, tránh vận hạn liên quan đến tiền tài.

Hình ảnh tượng Cóc Thiềm Thừ làm bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Cái tên Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma Sư Tổ đã không còn xa lại đối với nhiều hộ gia đình. Người đã khai sinh ra Thiền công Trung Quốc và là người đã đặt tiền đề ra môn võ Thiếu Lâm Tự. Tượng Đạt Ma bằng gỗ bởi khả năng giác ngộ cao, đi khắp nơi truyền đạt về Phật Giáo nên ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật. Vì thế khi sử dụng mẫu tượng này trong nhà sẽ giúp trấn trạch nhà và tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, loại trừ những năng lượng xấu, điều hòa, cung cấp sinh khí tốt cho gia đình giúp cuộc sống êm ấm làm ăn phát đạt.

Hình ảnh tượng Đạt Ma gỗ 

3. Nên mua đồ phong thủy ở đâu uy tín

Đồ gỗ Vinh Đính là một trong những cửa hàng sản xuất đồ gỗ uy tín, cao cấp tại Bắc Ninh. Với đội ngũ thợ điêu khắc nhiều năm kinh nghiệm trong các làng nghề lâu năm, luôn cho ra các vật phẩm đồ gỗ phong thủy cao cấp, tỉ mỉ, giá cực kỳ hợp lý trên thị trường.

Liên hệ tư vấn, tham khảo sản phẩm tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trên đây là một số những pho tượng phong thủy không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Mỗi pho tượng đều sẽ mang mục đích và ý nghĩa khác nhau, vì thế việc chiêu mộ đầy đủ các vật phẩm sẽ mang lại nhiều mong muốn, thành quả khác nhau trong cuộc sống, sức khỏe cũng như tiền tài. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều thú vị, giúp các hộ gia đình hiểu rõ những vật phẩm nên có.

Menu
Sản phẩm