Ý nghĩa của tượng gỗ phong thủy trong cuộc sống

5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội càng ngày càng phát triển, con người thường sẽ mong muốn một cuộc sống bình an, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc. Chính vì thế việc lựa chọn cho gia đình những bộ đồ gỗ phong thủy ngày càng trở nên phổ biến, trong đó những bộ tượng gỗ phong thủy luôn là lựa chọn hàng đầu.

1. Tại sao tượng gỗ phong thủy được ưa chuộng

Đầu tiên, phải nói đến giá trị của những pho tượng gỗ. Tùy vào loại gỗ, và dưới bàn tay khóe léo của các nghệ nhân thì tượng gỗ sẽ có giá trị khác nhau,  sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tùy theo ý muốn của gia chủ, mong muốn hạnh phúc, tiền tài và danh vọng hay bình an thị sẽ chọn những pho tượng khác nhau.

Việc sử dụng tượng gỗ không chỉ mang ý nghĩ phong thủy, mà còn lại vật dụng trang trí nội thất. Một pho tượng đẹp không chỉ bởi nguồn gốc gỗ làm ra, mà còn bởi bàn tay khóe léo của các nghệ nhân. Mội tượng gỗ sẽ mang một sắc thái khác nhau của từng người thợ làm ra. Người thợ sẽ vận dụng thế gỗ, sau đó sẽ định hình và kích thước để làm ra pho tượng giúp luôn giữ được dáng vẻ tự nhiên của chúng.

Tổng hợp toàn bộ các mẫu tràng hạt đeo tay mang lại tài vượng HOT nhất tại Vinh Đính

2. Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong gia đình

Tượng phật

Từ xưa đến nay, việc để tượng Phật trong nhà là thể hiện sự tôn kính, biết ơn đối với các vị có công với nhân loại. Hơn thế, tượng phật trong phong thủy còn mang ý nghĩa thiêng liêng, có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia đình. Do đó tượng phật trong tượng gỗ phong thủy nên được thờ cúng trong không gian riêng, thường đặt trên lầu,vị trí cao nhất trong phòng khách hoặc nơi tách biệt với khu vực sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm bài biết về gỗ tử đàn ấn độ

hinh-anh-tuong-phat-bang-go
Hình ảnh tượng Phật bằng gỗ

Tượng gỗ Di Lặc

Phật Di Lặc là đại diện cho niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Theo quan niệm từ xưa “ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ ”. Tượng được khắc họa với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, nụ cười an nhiên, tự tại. Tượng Di Lặc được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hoặc gốc tùng… Việc sử dụng pho tượng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, vượng khí đến cho gia đình.

Hình ảnh tượng di lặc bằng gỗ
Hình ảnh tượng Di Lặc bằng gỗ

Tượng Tam Đa

Tượng 3 vị Phúc Lộc Thọ từ xưa đã gắn liền với cuộc sống, bởi từng cái tên của từng pho tượng đã nói lên điều mong muốn đối với tất cả các gia đình. Chính về thế tượng tam đa là đại diện cho cuộc sống hạnh phúc, như ý, viên mãn, tấn tài tấn lộc, sức khỏe dồi dào. Thế nên trong các hộ gia đình, không thể thiếu bộ tượng này.

 

Hình ảnh tượng Tam Đa bằng gỗ
Hình ảnh tượng Tam Đa bằng gỗ

Ông Phúc: Ông tên Phúc tên thật là Quách Tử Nghi. Tể tướng đời Đường. Ông vốn là một nhà quý tộc và sở hữu hàng trăm mẫu ruộng rộng lớn, nhưng ông đã tham gia vào các công việc của chính phủ trong suốt cuộc đời của mình. Ông đã sống một cuộc đời trung thực và chính trực, không vì vinh hoa phú quý mà đánh mất phẩm giá con người. Anh là người bình dân lương thiện nên cũng nghèo. Đổi lại ngôi nhà của ông năm lỗ thủng lớn thì con cháu ông đều dẹp hết. Tại thời điểm ông mất, 5 đời con cháu của ông đã đông đủ. Ở tuổi 83, vợ chồng ông cũng “lâm chung” một thời để được đoàn tụ cùng con cháu.

Ông Lộc: Tên thật của ông là Đậu Tử Quân, một cựu quan chức của triều đại nhà Tấn. Nhưng ông Đậu Tử Quân là một người tham lam. Ông ta hưởng vô số vàng bạc châu báu, hối lộ của triều thần, mua quan bán chức, bán tước, trốn tội cho mình, cho con, cho cháu, cho người thân của mình. Vì vậy trong gia đình ông, của cải chất cao như núi nhưng thứ mà ông không có là một đứa cháu trai. Cho đến trước khi chết, ông vẫn luôn trăn trở: “Của cải của mình dành cho ai? Ai để lại hương thơm cho tổ tiên và hương thơm cho chính mình?” Chính vì vậy, ông ấy lo lắng, buồn bã, ốm đau và chết.

Ông Thọ: Ông Thọ tên là Đông Phương Sóc, tể tướng của nhà Hán. Triết lý làm quan của ông Đông Phương Sóc là quan chức muốn làm giàu. Nếu bạn không làm giàu, bạn sẽ làm gì? Ông coi “buôn chính trị” là những thỏa thuận khó khăn và sinh lợi nhất. Nhưng ông Đông Phương Sóc vẫn là một vị quan thanh liêm. Vì ông ta không bao giờ nhận hối lộ, ông chỉ thích tiền thưởng của nhà vua. Ông sống đến 125 tuổi. Vì vậy người đời mới gọi ông là ông Thọ. Khi ông mất, chỉ có đứa chút đời thứ 4 lo tang lễ, các cháu chắt đều mất.

Sự sắp đặt của Tam Đa đưa nguyên tắc của các sao như Lục, Bạch và Kim Tinh lên hàng đầu và có ảnh hưởng lớn đến May mắn. Cát khí mang lại nhiều phúc khí cho gia chủ, tiền tài tăng cao, thường được dùng để thêm cát khí vào nhà. Các sao Lục Bạch, Nhất Bạch là chủ về phúc lộc, danh lợi, học hành hay tăng tuổi thọ, sức khỏe và cầu thêm con, ..
Ngoài đời, người ta gán ghép 3 người đàn ông này với nhau, ông Phúc trông nhân hậu, nhân từ, trên tay ôm một đứa trẻ, còn ông Lộc thì cầm trên tay một chiếc thẻ ngọc, ăn mặc bảnh bao, rất mập mạp đứng bên cạnh một con nai và một số cốm vàng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Ông Thọ có mái tóc hoa râm, râu trắng, ông cầm một gậy thổ địa và một bông hoa đào. Người ta thường tặng bộ ba cho gia chủ khi xây nhà mới, mừng thọ, biếu ông bà dịp Tết Nguyên Đán.

Tượng gỗ Quan Công

Tượng Quan Công là đại diện cho sự mạnh mẽ,chính nghĩa.Gương mặt có chút dữ dằn, sẽ giúp ngăn chặn những mưu đồ xấu, những luồng khí xấu đối với gia đình. Tượng Quan Công thường được trưng bày đối diện cửa ra vào để trấn trạch trừ tà,đem lại bình an may mắn cho gia chủ.

Hình ảnh tượng Quan Công bằng gỗ
Hình ảnh tượng Quan Công bằng gỗ

Tượng Thiềm Thừ Chiêu Tài Lộc

Cóc Thiềm Thừ là một linh vật trong phong thủy sử dụng khá phổ biến. Cóc có 3 chân, thường ngậm đồng tiền vàng. Cóc Thiềm Thừ là đại diện cho tài lộc. Do đó các doanh nhân hoặc những hộ gia đình kinh doanh buôn bán thường sử dụng Thiềm Thừ như một lá bùa hộ mệnh, một bảo bối để mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, tránh vận hạn liên quan đến tiền tài.

Hình ảnh tượng Cóc Thiềm Thừ làm bằng gỗ
Hình ảnh tượng Cóc Thiềm Thừ làm bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Cái tên Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma Sư Tổ đã không còn xa lại đối với nhiều hộ gia đình. Người đã khai sinh ra Thiền công Trung Quốc và là người đã đặt tiền đề ra môn võ Thiếu Lâm Tự. Tượng Đạt Ma bằng gỗ bởi khả năng giác ngộ cao, đi khắp nơi truyền đạt về Phật Giáo nên ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật. Vì thế khi sử dụng mẫu tượng này trong nhà sẽ giúp trấn trạch nhà và tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, loại trừ những năng lượng xấu, điều hòa, cung cấp sinh khí tốt cho gia đình giúp cuộc sống êm ấm làm ăn phát đạt.

Hình ảnh tượng Đạt Ma gỗ
Hình ảnh tượng Đạt Ma gỗ

3. Nên mua đồ phong thủy ở đâu uy tín

Đồ gỗ Vinh Đính là một trong những cửa hàng sản xuất đồ gỗ uy tín, cao cấp tại Bắc Ninh. Với đội ngũ thợ điêu khắc nhiều năm kinh nghiệm trong các làng nghề lâu năm, luôn cho ra các vật phẩm đồ gỗ, vòng hạt đeo tay phong thủy cao cấp, tỉ mỉ, giá cực kỳ hợp lý trên thị trường.

Liên hệ tư vấn, tham khảo sản phẩm tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trên đây là một số những pho tượng phong thủy không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Mỗi pho tượng đều sẽ mang mục đích và ý nghĩa khác nhau, vì thế việc chiêu mộ đầy đủ các vật phẩm sẽ mang lại nhiều mong muốn, thành quả khác nhau trong cuộc sống, sức khỏe cũng như tiền tài. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều thú vị, giúp các hộ gia đình hiểu rõ những vật phẩm nên có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *