Ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay hợp phong thủy bạn nên biết

chuoi-hat-deo-tay
5/5 - (2 bình chọn)

Chuỗi hạt đeo tay là một vật dụng quen thuộc và phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là các tín đồ Phật giáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chuỗi hạt là gì và cách đeo nó như thế nào. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, đồ gỗ Vinh Đính sẽ bật mí cho bạn cách đeo đúng cách và ý nghĩa sâu sau đằng sau chuỗi đeo tay. Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của chuỗi hạt đeo tay mà bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay là một công cụ Phật giáo được coi là một phương tiện “nâng cao tinh thần” cho những người chưa quen với con đường tu tập. Chuỗi hạt có tên tiếng Hán là sổ châu, dùng để niệm danh hiệu của Đức Phật.

Chuỗi hạt đeo tay nam

Chuỗi hạt đeo tay bằng gỗ – Sưu tầm

Với vai trò trên, chuỗi hạt đeo tay có ý nghĩa được thể hiện qua hình thức số lượng, màu sắc, chất liệu của hạt… Chuỗi hạt Phật Giáo có quy định cụ thể về số lượng hạt trong một chuỗi. Có nhiều loại hạt như: 14 hạt, 21 hạt, 42 hạt, 54 hạt, 108 hạt,… Số lượng mỗi hạt thể hiện một ý nghĩa nhất định. Trên mỗi chuỗi có một hạt “mẫu châu” dùng làm mốc khi lần hạt cầu nguyện.

Chuỗi hạt đeo tay nhiều hat

Chuỗi hạt đeo tay nhiều hạt – Sưu tầm

Chuỗi hạt ban đầu là vật dùng để niệm danh hiệu của Đức Phật. Ngày nay, nhiều người sử dụng chuỗi hạt như một vật phẩm bảo vệ, và việc mang chúng bên người giúp người đeo luôn cảm thấy bình tĩnh và an tâm. Đặc biệt chiếc vòng cổ có thể mang lại may mắn và xua đi những điều không may mắn cho người sử dụng.

Cách đeo chuỗi hạt đeo cổ mang lại nhiều hiệu quả về phong thủy nhất

Ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm Phật Giáo

Như ở trên đồ gỗ Vinh Đính có đề cập, việc đeo chuỗi bao nhiêu hạt sẽ có những tầng ý nghĩa khác nhau. Cùng khám phá ý nghĩa của từng con số trên chuỗi hạt đeo tay trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Đạo Phật

Vòng đeo tay gỗ 14 hạt

Vòng đeo 14 hạt tượng trưng cho Bồ tát Quán Thế Âm và chúng sinh trong mười phương. Tam giới và 6 cõi đồng nhất bi ngưỡng cho phép chúng sinh đạt được 14 công đức không sợ hãi trong cuộc sống của họ.

Vòng đeo tay gỗ 21 hạt

21 hạt trên tràng hạt đeo tay nam tượng trưng cho 21 giai vị. Điều này bao gồm: Thập địa, Thập Ba la mật và quả vị Phật. “Quả Phật” chỉ có thể đạt đến quả vị Phật tối thượng nhất.

Vòng đeo tay gỗ 21 hạt

Số hạt vòng theo Đạo Phật – Sưu tầm

Vòng đeo tay gỗ 27 hạt

Chuỗi hạt đeo tay có 27 hạt sẽ tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương, 4 quả. Tức 18 vị – Hữu học của 4 hướng 3 quả trước và 9 vị Vô học của quả A la hán. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại tạo thành 27 loại.

Vòng đeo tay gỗ 42 hạt

Tượng trưng 42 giai vị tu hành của Bồ tát là: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giácDiệu giác.

Vòng đeo tay gỗ 54 hạt

Chuỗi vòng 54 hạt sẽ tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, cộng thêm Tứ thiện căn vị.

Vòng đeo tay gỗ 108 hạt

Chuỗi vòng 108 hạt là loại phổ biến nhất hiện nay trong giới Phật Giáo. Chúng biểu thị cho sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ thanh tẩy 108 phiền não. Từ đó mà khiến cho thân tâm người đó đạt đến trạng thái tịch tĩnh, an nhiên, cuộc sống được đầy đủ, ấm no hơn.

Chuỗi hạt đeo tay 108 hạt

Chuỗi hạt đeo tay 108 hạt – Sưu tầm

Vòng đeo tay gỗ 1080 hạt

Vòng tay 1080 hạt có ý nghĩa biểu thị cho 10 cõi, mỗi cõi có đủ 108 hạt nên cộng lại là 1080 hạt.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Theo quan niệm của vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử, những con số đẹp nhất sẽ rơi vào hai chữ Sinh và Lão.

Chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm luân hồi

Số hạt theo quan niệm luân hồi – Sưu tầm

Muốn số hạt rơi vào cung sinh thì số hạt phải là số chia cho 4 có dư là 1, ví dụ: 13, 17, 21, 25,… Muốn rơi vào cung lão thì số hạt sẽ là Có: 10, 14, 18,…

Lưu ý hạn chế chọn những chiếc vòng tay có số hạt chia hết cho 4 vì như vậy là điềm báo không may mắn cho người sử dụng khi rơi vào họa tương tự.

Ý nghĩa số hạt vòng chuỗi đeo tay nam gỗ theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Đối với người Công giáo, vòng tay bao gồm nhiều loại hạt, kích thước và hình dạng khác nhau.
Ý nghĩa số lượng hạt gỗ trên vòng tay kính Đức Mẹ sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Loại tràng hạt này sẽ được dùng để đọc kinh kính 12 Đức Mẹ. Nó bắt đầu bằng một hạt lớn, biểu thị sự khởi đầu của tổ phụ chúng ta, và cũng được sử dụng để nói vinh quang như một chuỗi hạt kết thúc.

Chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Chuỗi hạt đeo tay của người Công Giáo – Sưu tầm

Những người theo đạo thiên chúa thường tặng những chiếc vòng này cho các mục sư để ban phước. Sau đó họ đeo chúng hàng ngày để trừ tà, xua đuổi tà ma.

Cách mang vòng chuỗi hạt đeo tay giúp mang lại may mắn, bình an

Lựa chọn kích thước vòng tay

Chuỗi hạt đeo tay có nhiều kích thước hạt khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn chiếc vòng tay phong thủy phù hợp nhất với bạn dựa trên kích thước cổ tay và sở thích của bạn. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mẫu nhẫn phù hợp với giới tính của mình, chẳng hạn như:

 • Nam giới: Nên chọn vòng tay có kích thước hạt từ 10 ly trở lên để mang lại sự mạnh mẽ, nam tính và cuốn hút.
 • Nữ giới: Để mềm mại, xinh đẹp và dễ thương hơn, phụ nữ nên đeo vòng tay từ 10 ly đến 12 ly trở xuống.

Các mẫu vòng tay gỗ tử đàn hiện có tại xưởng sản xuất đồ gỗ Vinh Đính

Lựa chọn màu sắc theo mệnh ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, có năm yếu tố cơ bản trong môi trường: đất, lửa, nước, gỗ và kim loại. Tất cả năm yếu tố đều có sự tương phản rõ nét và những đặc trưng riêng biệt.

 • Mệnh Kim: Mạnh mẽ, cứng rắn, dứt khoát, nên dùng các loại vòng tự nhiên có màu của Đất mẹ.
 • Mệnh Mộc: Hòa đồng, chân thành, không nóng giận, nên chọn loại vòng tự nhiên có màu tương sinh với mệnh Thủy.
 • Mệnh Thủy: Giỏi giao tiếp, nhưng không nắm bắt được cơ hội việc làm. Vì vậy, những người mệnh thủy nên chọn những loại vòng có nguyên tố vàng, vàng sinh thủy nên khắc phục nhược điểm này.
 • Mệnh Hỏa: Bảo thủ, khó gần nhưng năng động và có nhiều tham vọng. Người mệnh hỏa đeo các loại vòng có màu thuộc hành mộc.
 • Mệnh Thổ: Nhẹ nhàng, từ tốn trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ, động tác nên được nhiều người xung quanh quý mến. Gia chủ có mệnh thổ nên sử dụng các loại vòng có màu thuộc hành hỏa.

Lựa chọn chuỗi hạt đeo tay hợp mệnh

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh – Sưu tầm

Nên đeo chuỗi hạt ở tay nào?

Cũng giống như các loại vòng phong thủy khác, chuỗi hạt đeo tay cũng có ý nghĩa riêng và cần ứng dụng để thay đổi cách đeo, phát huy công dụng tích cực của vòng.

 • Đeo chuỗi hạt bên tay phải: Đi đến nơi có nhiều tà khí, năng lượng tiêu cực hoặc gặp nguy hiểm. Lúc này, những chuỗi hạt có ý nghĩa sẽ che chở và bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo.
 • Đeo xâu chuỗi hạt bên tay trái: Đi đến những nơi cần mang lại may mắn như: phỏng vấn, xin việc, hội họp, đấu giá…

Nên đeo chuỗi hạt ở tay nào

Nên đeo chuỗi hạt ở tay nào – Sưu tầm

Nên đeo vòng tay gỗ phong thủy hay vòng đá phong thủy thì tốt?

Chuỗi tràng hạt đeo tay phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là vòng đá và vòng gỗ. Đây là hai chiếc nhẫn có giá trị ngang nhau, mỗi loại có một màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

 • Về vòng gỗ: Được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau, có mùi thơm gỗ tự nhiên, có tác dụng giúp gia chủ thanh lọc cơ thể, thư giãn tinh thần Đặc biệt loại vòng này còn giúp xua đuổi tà khí và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Loại vòng này thường được làm từ: trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ sưa, gỗ mun, gỗ huyết rồng, tùng tuyết,…
 • Về vòng đá: Ưu điểm nổi bật của loại vòng này là khá đa dạng về màu sắc và mẫu mã, từ thạch anh, san hô, saphia, ruby, ngọc trai,… Gia chủ nên dựa vào mệnh và tuổi của bản thân để lựa chọn loại đá phù hợp, mang ý nghĩa tích cực cho mình.

Trên đây đồ gỗ Vinh Đính đã chia sẻ cho bạn những thông tin về chuỗi hạt đeo tay theo phong thủy mà có thể bạn chưa biết. Nếu bạn đang tìm kiếm chuỗi hạt đeo tay nam nữa bằng gỗ thì có thể để lại thông tin dưới phần bình luận, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

One thought on “Ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay hợp phong thủy bạn nên biết

 1. Pingback: 【Giải Đáp】 Chuỗi Đeo Tay Nam Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt & May Mắn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *