Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà tốt nhất từ chuyên gia

5/5 - (1 bình chọn)

Trong cuộc sống, hình ảnh 3 ông tượng Phúc Lộc Thọ hay gọi là tượng Tam Đa đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, việc đặt những bức tượng này làm sao cho đúng, giúp gia chủ có cuộc sống hanh phúc, lo đủ, mang nhiều tài lộc thì chắc hẳn có rất ít người biết được. Sau đây, Đồ Gỗ Vinh Đính sẽ đưa ra những cách đặt tượng Phúc Lọc Thọ chuẩn phong thủy từ các chuyên gia mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây nhé:

1. Tìm hiểu về nguồn gốc 3 ông Phúc Lộc Thọ

Trong dân gian, có rất nhiều những sự tích kể vể 3 ông Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên, được nhắc đến nhiều nhất đó là sự tích của người Hoa Hạ. Theo sự tích kể lại, cả 3 ông Phúc Lộc Thọ đều là thừa tướng của 3 triều đại của Trung Quốc:

Ông Phúc: tên thật là Quách Tử Nghi, là thừa tướng triều đại nhà Đường. Ông xuất thân từ gia đình quý tộc, tiền bạc đầy nhà, tuy nhiên tuy giàu có nhưng ông luôn là một vị quan liêm khiết, ngay thẳng. Ông thọ 83 tuổi, đã có cháu, nên hình ảnh ông gắn liền với hình ảnh bế một đứa trẻ trên tay.

Ông Lộc: tên thật là Đậu Từ Quân, từng giữ chức thừa tường triều đại nhà Tấn. Theo tương truyền, ông là một vị quan tham, ninh thần, mua quan bán tước. Của cải trong nhà ông nhiều vô kể, tuy nhiên ông không có cháu đích tôn, cũng vì thế trước khi mất ông đã than rằng: “ Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta? ”

Ông Thọ: tên thật là Đông Phương Sóc, là thừa tướng thời Hán. Theo dân gian, ông là một vị quan thanh niêm, công hiến hết mình cho vua vì thế rất được vua trọng dụng và thưởng nhiều tiền bạc. Dù là một vị quan tốt, tuy nhiên ông lại được coi là một người háo sắc, luôn dùng tiền tài, để mua sắc đẹp. Ông sống đến năm 125 tuổi nên được mọi người gọi là ông Thọ.

Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ được biết đến với vẻ mặt luôn tươi cười, viên mãn. Người ta sắp xếp hình ảnh 3 ông lại nhằm thể hiện sư răn đe với đời người sống sao cho đúng. Mỗi ông đều mang một ý nghĩa riêng biệt, không ai vẹn toàn thể hiện 3 điều của con người ao ước: Hạnh Phúc – Tài Lộc – Trường Thọ.

Mời bạn đọc thêm: Cách phân biệt gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Hình ảnh 3 pho tượng Phúc Lộc Thọ gỗ

2. Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy

Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Có rất nhiều những chất liệu khác nhau để làm nên hình ảnh 3 bức tượng Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên, dù chất liệu làm tượng khác nhau nhưng thứ tự đặt thì hoàn toàn giống nhau, thường được chia thành 2 cách dưới đây:

Cách 1: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo dân gian: ba ông được đặt theo thứ tự Thọ – Lộc – Phúc từ trái quan phải.

Cách 2: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo phong cách hiện đại: ba ông được đặt theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải

Lưu ý, cả 3 ông phải đặt gần nhau và phải đặt theo đường thẳng có khoảng cách bằng nhau, tránh đặt theo vòng cung hoặc trên dưới thì mới mang đến tại lộc, phú quý, sức khỏe cho gia đình.

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà hợp với phong thủy

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại ví trí hai bên cửa chính

Nên đặt tượng Tam Đa ở hai bên cửa chính của gia đình, thuận phong thủy của tượng. Không nên đặt đối điện cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp cho gia chủ đạt nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Đặt tương Tam Đa hướng vào phòng khách

Đây là cách đặt được nhiều người sử dụng nhất. Sẽ giúp tài lộc, sức khỏe, của gia đình luôn hướng vào trong không bị mất. Đặc biệt, tuyệt đối không để tượng hướng vào những nơi như nhà vệ sinh, bể cả hay phòng ngủ.

Đặt tượng ở vị trí hợp với gia chủ

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một hướng khác nhau, phù hợp với bản thân. Vì thế việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo hướng của gia chủ sẽ giúp gia đình thêm nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Tuyệt đối không nên đặt tượng về những hướng xấu, không tốt cho chủ nhà

Đặt tượng trong phòng làm việc

Việc sử dụng tượng Tam Đa trong phong làm việc sẽ giúp công việc may mắn, sự nghiệp phát triển bởi cả 3 vị Phúc Lộc Thọ đều mang những chức vụ cao. Nên đặt tượng hướng về phía bàn làm việc.

 

Tượng Phúc Lộc Thọ gỗ siêu đẹp

3. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Không đặt tượng vào hướng đối diện cửa ra vào điều này sẽ khiến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia đình mất đi

Không nên đặt tượng hướng vào những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ nơi sinh hoạt cá nhân. Bởi điều này thể hiện sự bất kính, sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

Không nên đặt tượng vào bể cá hoặc những nơi có nước. Bởi trong phong thủy điều kiêng kỵ nhất là Thần Hạ Thủy. Điều này sẽ khiến may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình cuốn đi.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về những cách đặt tượng Tam Đa phù hợp với phong thủy và những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ. Mong rằng, chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được các vị trí phù hợp đêm lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình.

4. Mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ ở đâu uy tín

Có rất nhiều những chất liệu để làm nên một pho tượng Tam Đa đẹp như: đá, sứ, kim loại… Tuy nhiên gỗ là chất liệu được sử dụng nhiều nhất, bởi vừa mang thẩm mỹ, vừa phát huy được cao nhất trong phong thủy.

Đến với, Đồ Gỗ Vinh Đính với hơn 40 năm trong nghề, 3 đời hoạt động tại làng nghề gỗ ở Từ Sơn. Cam kết, làm ra sản phẩm tượng Tam Đa gỗ bằng cái tâm, cái tầm của người làm nghề. Cửa hàng chuyên sản xuất vòng tay gỗ phong thủy, tượng gỗ phong thủy, đồ gỗ nội thất giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Liên hệ tư vấn và mua sản phẩm:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *