Cách thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia chuẩn phong thủy

5/5 - (2 bình chọn)

Thờ Phật Quan Âm Bồ Tát hay còn được gọi là thờ mẹ Quan Âm đã được xem là nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Từ khi đạo Phật được du nhập vào Việt Nam, những bức tượng Quan Âm Bồ Tát đã xuất hiện nhiều trong mỗi gia đình với mong muốn nhận được sự phù hộ của Phật Bà Quan Âm, giúp cuộc sống vượt qua khó khăn.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của bức tượng Phật Quan Âm và cách đặt tượng Quan Âm tại gia đúng phong thủy. Đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết hôm nay nhé.

1. Ý nghĩa bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Theo giáo lý nhà Phật, hình tượng Phật Quan Âm thường xuất hiện với nhiều hình dáng khác nhau khi cứu giúp con dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Nhưng đa số Phật Quan Âm xuất hiện dưới hình dạng của một người nữ, mặt nhân hậu, tay cầm cành liễu và bình thanh tịnh chứa nước cam lộ, chân đứng trên tòa sen vàng cứu giúp chúng sinh qua cơn khổ nạn. Chính vì thế cho đến ngày nay chúng ta sẽ thường thấy tượng Quan Âm được điêu khắc theo hình dạng đó. Tuy nhiên cũng só một số hình tượng Quan Âm được người đời biết đến như: Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, Phật Quan Âm cưỡi rồng,… Bức tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa sâu xa chắc hẳn nhiều người sẽ không biết đến.

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đại diện cho sự tu luyện khổ hạnh, lòng nhân hậu đối với chúng sinh. Do đó người dân còn gọi người với tên gọi là Đại Từ Đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát.

Bức tượng Quan Âm đặt trong nhà còn là lời nhắc nhở con người hãy sống hướng thiện, không làm điều xấu, hại người khác. Bức tượng mẹ Quan Âm đặt trong nhà còn là lời mong ước của gia chủ mong mẹ phù hộ cuộc sống luôn được may mắn, bình an, mọi người luôn khỏe mạnh.

Hình ảnh Quan Âm đứng trên tòa sen là thông điệp nhắc nhở con người hãy thức tỉnh, tu hành để kiếp sau có thể về nơi vĩnh hằng, không phải chịu đau khổ.

Bình nước cam lộ đại diện cho nguồn nước mát xoa dịu nỗi đau của con người, cành liễu mềm dẻo đại diện cho sự chờ đợi, nhẫn nhục của đức Phật mong loài người quay về.

Xem thêm bài viết: Cách nhận biết gỗ tử đàn thật giả

Tượng Phật Quan Âm gỗ tại Đồ Gỗ Vinh Đính

2. Hướng cách thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia chuẩn phong thủy

Đối với những người theo đạo Phật, tượng Quan Âm có ý nghĩa vô cùng lớn trong cuộc sống hàng ngày vì thế để bức tượng có thể có linh nghiệm giúp con người vượt qua khó khăn chúng ta cần biết cách đặt cũng như cách thờ sao cho đúng phong thủy. Dưới đây là những bước bạn nên biết:

Thỉnh tượng tượng Quan Âm về nhà

Đây là bước đầu tiên mà gia chủ cần chú ý khi mang tượng mẹ Quan Âm về nhà thờ.  Trước tiên bạn cần tìm địa chỉ cung cấp tượng uy tín để đặt mua tượng phù hợp với bàn thờ nhà mình, sau đó mang đến chùa để được các thầy làm phép, tụng kinh. Sau khi chuẩn bị xong cần chọn ngày đẹp để thỉnh tượng mang về nhà, đặc biệt tượng khi đã thỉnh xong nên dùng vải điều chum kín lại, đặt ở những nơi cao, tránh những nơi ô uế. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị đàn tế cùng với mâm cỗ chay với những món đơn giản để nghi lễ khai quang trịnh trọng và có hiệu quả nhất.

Vòng đeo tay nam bằng gỗ mang lại vượng khí và tài lộc cho người đeo hiện có tại Vinh Đính

Cách bài trí bàn thờ Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm không nên đặt tại nhà hàng, cửa hiệu mà chỉ nên đặt tại nhà riêng. Bàn thờ Phật Bà không nên để đặt chung với các vị thần khác, điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. Bàn thờ tổ tiên không được để cao hơn bàn thờ Quan Âm điều này thể hiện sự thiếu thành kính đối với người.

Tượng Phật Quan Âm không kiêng kỵ bất kể ai, dù bạn là nam nữ, có gia đình hay không đều có thể thỉnh tượng về nhà thờ. Nếu trong thời gian thờ cúng, tượng Quan Âm bị hỏng, rơi vỡ cần mang lên chùa cúng quả.

Khi thờ lạy cần có tấm lòng thành kính, thường xuyên nhang đen, dâng lễ ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày vía Phật Bà.

Trước khi mang tượng Phật Bà về nhà bức tượng cần được khai quang điểm nhãn.

Những điều cấm kỵ khi thờ tượng Quan Âm tại gia bạn nên biết:

Tượng Quan Âm không nên để những nơi ồn ào nhiều người qua lại hoặc những nơi không thanh tịnh.

Không được đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát quay mặt vào phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, tượng phải hướng ra hướng thoáng, đón gió nắng. Thường xuyên lau tượng sạch sẽ, thành tâm nhang khói hàng ngày.

Không đặt bàn thờ mẹ Quan Âm Bồ Tát dưới chân cầu thang hoặc giữa các tầng.

Bài viết hôm nay đã giúp cho bạn hiểu hơn về ý nghĩa của bức tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát và cách bài trí cũng như thờ cúng đúng cách. Tuy nhiên để bức tượng phát huy được linh khí của nó mỗi người luôn phải sống có thiện tâm luôn hướng đến những điều ngay thẳng chắc chắn sẽ được mẹ Quan Âm phù hộ trong cuộc sống hàng ngày.

Tượng Phật Quan Âm gỗ Tử Đàn

3. Mua tượng Phật ở đâu chất lượng nhất

Đối với người dân Việt Nam, tượng Phật Quan Âm đã quá quen thuộc, bởi không chỉ phần lớn người dân theo đạo Phật, mà còn bởi sự linh thiêng, tôn kính đối với Phật. Tượng phật được làm ra bởi rất nhiều những chất liệu khác nhau như: đá, đồng, vàng, bạc… tuy nhiên mẫu tượng phật được sử dụng nhiều nhất đó chính là Tượng Phật Quan Âm bằng gỗ. Được sử dụng nhiều không chỉ bởi vẻ đẹp của chất liệu gỗ mà còn mang nhiều tính tâm linh và phong thủy. Đến với Đồ Gỗ Vinh Đính: với 4 đời làm trong nghề điêu khắc tại làng nghề nổi tiếng Phù Khê, cam kết đưa đến tay khách hàng những mẫu tượng gỗ đẹp nhất, tỉ mỉ nhất và giá hợp lý nhất trên thị trường

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *