Ý nghĩa biểu tượng Trâu phong thủy của người Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Hình ảnh con Trâu đã trở nên quen thuộc đối với người dân Việt Nam đặc biệt là những người nông dân. Biểu tượng con Trâu đã được xuất hiện trong thơ ca, bài hát để ca ngợi sự cần cù chăm chỉ, hiền lành. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa hình tượng con Trâu trong phong thủy của người Việt Nam.

1. Ý nghĩa tượng con con Trâu bằng gỗ trong phong thủy

Trâu là con vật đứng thứ 2 trong bộ 12 con giáp, còn có tên gọi khác là Sửu. Khi nhắc đến con Trâu người ta sẽ nghĩ đến sự chăm chỉ, cần cù, thật thà nhưng trong bạn đã biết được ý nghĩa của tượng gỗ con Trâu trong phong thủy là gì hay chưa? Theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé:

Tượng Trâu gỗ đặt trong nhà mang đến tài lộc cho gia chủ: Trong thời xưa cũ con Trâu được xem là kho báu của mỗi gia đình, nếu gia đình nào sở hữu dù chỉ 1 con Trâu cũng được xem đang cất giữ một tài sản lớn trong nhà. Chính vì thế khi bạn đặt tượng gỗ Trâu trong nhà sẽ giúp hút tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, kinh doanh ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặt tượng con Trâu trong nhà có thể trấn trạch, hóa giải điềm xấu: Những ngôi nhà được xây trên nền đất xấu nên chuẩn bị cho mình bức tượng con Trâu trong nhà để giúp tránh được những tai ương ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Mời các bạn đọc thêm: Gỗ tử đàn ấn độ

Hình ảnh tượng trâu bằng gỗ cẩm

2. Tượng gỗ Trâu hợp với mệnh nào?

Để bức tượng Trâu phát huy được hết công dụng của nó người mua nên biết mệnh của mình có hợp với tượng Trâu hay không.

Theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu, những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ là những mệnh rất phù hợp khi đặt tượng gỗ con Trâu trong nhà. Khi đặt tượng Trâu phong thủy tại gia sẽ giúp cuộc sống ngày càng no đủ, kinh tế vững chắc, gia đình luôn hòa thuận yêu thương nhau.

Ngoài ra những người có mệnh Kim và Hỏa cũng nên đặt tượng con Trâu trong nhà để nhận được nhiều may mắn. Người mệnh Kim thường là người có đầu có, thích nghi nhanh với môi trường mới, họ có tính quyết đoán, tập trung cao trong công việc. Chính vì thế khi sở hữu bức tượng Trâu phong thủy sẽ giúp sự nghiệp phát triển. Người mệnh Hỏa có tính cách ấm áp, hòa đồng, cởi mở luôn biết nắm bắt thời cơ để phát triển. Khi đặt tượng Trâu tại nhà sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng tiềm ẩn trong con người, mang đến may mắn. Ngoài ra khi những người mệnh Hỏa và Kim sử dụng tượng sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm của bản thân, tính tình ôn hòa hơn.

Tuy nhiên những người tuổi Mùi không nên đặt tượng Trâu trong nhà vì tuổi này xung khắc với Sửu, nếu cố tình đặt tượng trong nhà sẽ khiến chuyện làm ăn thua lỗ, gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã.

Vòng đeo tay nam bằng gỗ Tử Đàn mang lại thịnh vượng mà mọi người tìm kiếm

3. Hướng dẫn cách chọn và đặt tượng Trâu phong thủy

Khi chọn mua tượng gỗ Trâu bạn nên lưu ý một số vấn đề sau

Bạn nên chọn tượng Trâu có dáng hơi gò xuống điều này tượng trưng cho sự chắc chắn, không nên chọn những bức tượng dáng thẳng đứng. Khi chọn mua những bức tượng Trâu bạn nên quan sát thần thái của bức tượng, nó phải toát lên uy lực như thế mới có thể tỏa ra linh khí. Đầu con Trâu phải được chế tác hài hòa với thân, điều đó mới cho thấy sự nhân hậu, trung thực.

Nếu bạn đang muốn công việc được thuận lợi, tránh được tiểu nhân nên chọn bức tượng có đầu Trâu ngẩng lên trên. Nếu bạn đang muốn tạo dựng nên nhiều mối quan hệ, học được tính nhẫn nại và mong có người giúp đỡ thì hãy chọn bức tượng có đầu trâu hướng cúi xuống.

Hướng dẫn cách đặt tượng Trâu trong nhà

Bạn nên đặt tượng gỗ Trâu ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc vì đó là những hướng mang đến sinh khí, giúp gia chủ nhận được nhiều năng lượng. Không nên để tượng Trâu ở hướng Tây Nam vì đó là hướng Mùi xung khắc với Sửu.

Bạn có thể đặt tượng Trâu gỗ ngoài phòng khách, trong phòng làm việc, sảnh chính. Không nên đặt tượng ở trong phòng ngủ hoặc sát bàn thờ. Khi đặt tượng gỗ Trâu ở nơi góc khuất trong nhà sẽ giúp trấn hung, cầu bình an cho gia đình.

Ngoài ra bạn có thể đặt tượng con Trâu trên giá sách giúp tinh thần luôn được minh mẫn, công việc thuận lợi.

Đối với những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp nên để tượng gỗ Trâu trong ngăn bàn điều đó có ý nghĩa mời gọi tiền tài nhanh đến với mình.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Trâu trong nhà

Một trong những điều bạn cần chú ý đó là không nên đặt quá nhiều tượng gỗ Trâu trong nhà, chỉ cần bày một tượng đúng phong thủy là có thể phát huy được hết linh khí của nó.

Khi đặt tượng Trâu trong nhà thì bạn nên chú ý không được để sừng của nó hướng về phía mình điều đó sẽ khiến bạn dễ dính vào những chuyện thị phi không đáng có hoặc công việc gặp phải trở ngại.

Không nên lựa chọn những bức tượng con Trâu có dáng kỳ lạ bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của bạn và khiến bạn gặp phải những chuyện ngoài ý muốn.

Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến bức tượng con Trâu và ý nghĩa của nó trong phong thủy.

Hình ảnh tượng Trâu gỗ cao cấp

 

4. Mua tượng Trâu bằng gỗ ở đâu uy tín, chất lượng

Hình ảnh con Trâu đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, bởi hình ảnh con Trâu vừa đại diện cho sự cần cù, chịu khó mà  còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Tượng Trâu được làm bằng rất nhiều những chất liệu khác nhau như: Đồng, Đá, … Tại Đồ Gỗ Vinh Đính, cơ sở với hơn 40 năm kinh niệm trong ngành điêu khắc đồ gỗ phong thủy, tượng gỗ cao cấp, đồ gỗ nội thất.. Cam kết sản phẩm tượng Trâu bằng gỗ đến với khách hàng đẹp, tỉ mỉ, chất lượng nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt sản phẩm tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *