Cách đặt tượng Khổng Minh bằng gỗ trong nhà chuẩn phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Tượng gỗ Khổng Minh là một trong những bức tượng trang trí khá phổ biến trong nhà mang ý nghĩa phong thủy. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của tượng gỗ Khổng Minh và cách đặt tượng tại nhà chuẩn phong thủy.

1. Một số thông tin về Khổng Minh

Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng – một nhân vật lịch sử có thật ở Trung Quốc, là người có công lớn trong việc xây dựng nước Thục. Ông được sinh ra ở Dương Đô, sau khi chạy nạn ông đã sống ở Kinh Châu ( thuộc Hồ Bắc hiện nay).  Gia Cát Lượng không chỉ là một nhà quân sư tài giỏi cho vua Thục mà ông còn được biết đến là người khả năng ngoại giao tốt. Ông là một trong những vị thánh hiền xưa được lập tượng để thờ cúng bởi trí thông minh uyên bác của mình đã giúp rất nhiều cho người dân. Cho đến ngày nay ông là người có tầm ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa, tôn giáo của các nước Á Đông đặc biệt là Việt Nam.  Hình tượng Gia Cát Lượng được khắc họa lại với dáng vẻ nho nhã, tay cầm quạt lông vũ, tâm thế ung dung gương mặt cương nghị toát lên vẻ uyên bác, đôi mắt luôn nhìn xa xăm.

Tượng gỗ Khổng Minh ngày nay xuất hiện khác phổ biến nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng.

 

Mẫu tượng gỗ Khổng Minh gỗ Cẩm

2. Ý nghĩa bức tượng gỗ Khổng Minh trong phong thủy

Gia Cát Lượng được xem là ông tổ của Đạo giáo, ông là biểu tượng của trí tuệ sự thông minh uyên bác và là bậc quân tử mà nhiều người sùng bái. Chính vì thế rất nhiều người đã mang tượng gỗ Khổng Minh về nhà để đặt với mong muốn may mắn cho gia đình, đặc biệt cầu mong con cái đỗ đạt cao. Dưới đây là một số ý nghĩa về bức tượng gỗ Gia Cát Lượng:

Tượng gỗ Gia Cát Lượng có tác dụng bổ trợ – phò tá: Theo lịch sử ghi chép lại, Khổng Minh một nhà quân sư tài ba cho vua Thục đã giúp vua xây dựng được nên nhà nước phong kiến Tây Thục. Chính vì thế nếu gia chủ là người đang giữ vị trí cao trong xã hội việc đặt tượng gỗ Khổng Minh trong nhà sẽ  giống như vị thần bảo hộ cho sự nghiệp ngày càng vững trãi, con đường quan lộ sẽ luôn hanh thông gặp may mắn.

Tượng Khổng Minh bằng gỗ giúp chấn hưng sự học: Khổng Minh là một người nổi tiếng với tài học vấn uyên bác, ông biết tất cả kiến thức liên quan đến văn học, địa lý đặc biệt ông là người thấu tình đạt lý hiểu được lòng dân. Vì thế nếu đặt tượng gỗ Khổng Minh ở bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp việc học tập của con cái tốt hơn, thi cử có kết quả cao.

Tượng gỗ Khổng Minh giúp trấn trạch – trừ tà: Một trong những công dụng của tượng Khổng Minh có thể bạn không biết đó là trấn trạch xua trừ tà ma. Theo lịch sử ông là người có khả năng hô mưa, hoán gió, sai khiến âm binh vì thế ông được xem như một vị thần từ trời xuống cứu giúp nhân dân. Khi đặt tượng gỗ Khổng Minh trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp ma quỷ sợ hãi không dám quấy nhiễu, tránh xa được kẻ tiểu nhân.

Vòng tay gỗ phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ được nhiều người tin tưởng và đặt tại Vinh Đính

3. Hướng dẫn đặt tượng gỗ Khổng Minh tại gia

Tượng Khổng Minh gỗ là một bức tượng mang ý nghĩa phong thủy chính vì thế việc đặt tượng trong nhà cũng cần hết sức cẩn thận và chu đáo. Khi đặt tượng Khổng Minh bằng gỗ cần nắm rõ một số thông tin sau:

Khi đặt tượng gỗ Khổng Minh gia chủ nên để tượng trên đôn gỗ, không nên để trực tiếp dưới sàn nhà hay mặt đất.

Hướng đặt tượng gỗ Khổng Minh tốt nhất trong nhà là hướng Bắc thể hiện ý chí quyết tâm phạt Bắc của Người.

Tượng gỗ Gia Cát Lượng cần được đặt ở những nơi trang trọng, lịch sự trong nhà, có thể là phòng khách, bàn làm việc, bàn học,…

Phòng khách: Đây là nơi tốt nhất trong nhà để đặt tượng gỗ Khổng Minh, gia chủ nên để tượng trên kệ hướng về vị trí ngồi của mình, tránh để những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tượng.

Tham khảo thêm bài viết: Cách nhận biết gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Phòng làm việc: Đây là nơi mà bạn sẽ đưa ra những quyết định quan trọng vì thế khi đặt tượng ở đây sẽ giúp đầu óc của bạn được Người phù hộ minh mẫn hơn, không mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Nếu bạn để tượng Khổng Minh gỗ trên bàn làm việc nên chọn bức tượng có kích thước phù hợp với bàn. Ngoài ra bạn nên chọn tượng Gia Cát Lượng đọc sách hoặc cầm quạt và đặt bên phải theo hướng ngồi của mình. Còn nếu bạn muốn đặt tượng bên cạnh chỗ ngồi làm việc thì hãy lựa chọn mẫu tượng Khổng Minh gỗ cầm quạt hoặc Khổng Minh trấn trạch hô phong hoán vũ. Khi đặt tượng nên để phía sau chỗ ngồi chếch về bên phải, xoay mặt vào nơi làm việc của gia chủ.

Tượng Khổng Minh bằng gỗ tại Đồ gỗ Vinh Đính

4. Những điều lưu ý khi đặt tượng gỗ Khổng Minh tại nhà

Không nên đặt tượng quay mặt về phía Nam vì ước nguyện cả đời của Ngài là chinh phục đất Bắc để thống nhất Nhà Thục.

Không đặt trực tiếp tượng gỗ Khổng Minh xuống mặt đất, gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay đặt trong phòng ngủ vì những nơi này thiếu sự trang nghiêm.

Không được để tượng gỗ Khổng Minh dưới chân gác xép, cầu thang, những nơi có người đi lại phía trên.

Bài viết hôm nay chúng ta đã đi tìm hiểu được ý nghĩa của bức tượng Khổng Minh và cách đặt tượng tại nhà chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin hôm nay sẽ giúp cho mọi người chọn được bức tượng phong thủy phù hợp với gia đình mình.

5. Mua tượng Khổng Minh bằng gỗ ở đâu uy tín

Trên thị trường, có rất nhiều mẫu tượng Khổng Minh được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng mẫu tượng Khổng Minh gỗ được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, để chọn được một mẫu tượng ưng ý, vừa mang vẻ đẹp thẩm mỹ vừa mang tính chất phong thủy cao thì rất khó.

Đến với, Đồ Gỗ Vinh Đính với hơn 40 năm kinh nghiệm, cam kết đưa đến tay khách hàng những mẫu tượng Khổng Minh đẹp nhất, tỉ mỉ nhất, giá hợp lý nhất trên thị trường.

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm những: Tượng gỗ phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *