So sánh gỗ Tử Đàn Đỏ Tím và Tử Đàn Đen giống và khác nhau như thế nào

so-sanh-go-tu-dan-do-tim-va-tu-dan-den
5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường có rất nhiều các loại gỗ Tử Đàn khác nhau, vì thế giá trị của chúng có sự khác biệt rất lớn. Đặc biệt nổi bật và được ưa chuộng hơn cả đó là Tử Đàn Đỏ Tím và Tử Đàn Đen. Hãy cùng đồ gỗ Vinh Đính so sánh gỗ Tử Đàn đỏ tím và Tử Đàn đen này nhé.

SO SÁNH KHÁC BIỆT GIỮA GỖ TỬ ĐÀN TÍM VÀ TỬ ĐÀN ĐEN

GIỐNG NHAU : Đều là cây gỗ Tử Đàn có nguồn gỗc từ Nam Ấn Độ nên tất cả các tính chất nhận biết hay phân biệt thật giả đều giống nhau

KHÁC NHAU : Cây gỗ Tử Đàn đen bản chất là hàng tím sẫm rất già ,sau khi cây chết không được khai thác luôn chịu nhiều nắng mua lâu ngày rục giác chuyển thành đen( thời gian phải mất hàng trăm năm để chuyển đen bởi chất gỗ này rất tốt) .Nên kể cả khi chuyển đen thì vẫn có ánh tím đặc trưng của gỗ này.

Chính vì số lượng rất ít nên khi nói về gỗ Tử Đàn Ấn Độ nói chung thì phần lớn sẽ không được nhắc tới và thường dân buôn sẽ báo không có để dễ điều hướng khách hàng sang hàng khác mà mình đang có . Đây cũng chỉ là tính chất đặc trưng của tất cả các loại gỗ nên nếu là người trong nghề lâu năm có nhiều kinh nghiệm thì rất rõ vì đây là cách giải thích hoàn toàn có khoa học.

vòng gỗ Tử Đàn đen tại đồ gỗ Vinh Đính

VẬY TỬ ĐÀN ĐEN NÀY CÓ LÀM GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều anh em trong nghề khi lần đầu nhìn thấy và nghe về loại gỗ sẽ bảo là do ngâm bùn và ngâm vôi lâu ngày. Điều này hoàn toàn đúng vì cách này thường áp dụng với gỗ Trắc đỏ và 1 số loại gỗ khác muốn chuyển thành đen nhanh sẽ làm như vậy. Gỗ Tử Đàn Ấn Độ muốn chuyển đen theo cách này thì cũng đúng. Nhưng chỉ giống được phần màu gỗ thôi. Còn bản chất của cây gỗ này là càng già càng mọc nhiều Kim Sa trắng trong tom gỗ thì không có bất kỳ công nghệ hay cách nào để làm giả được vì đây là tính chất đặc biệt để nhận biết hàng Ấn Độ chuẩn.

Điều này sẽ thấy rất rõ khi đặt 2 cục gỗ hàng đỏ tím và hàng tím đen này cạnh nhau.Sẽ thấy lượng kim sa trắng chênh lệch nhau rõ rệt.

Trên đây là thông tin rất cần thiết về gỗ Tử Đàn đen cũng như cách nhận biết thật giả. Quý khách hãy là một người tiêu dùng thông thái, phân biệt được rõ sản phẩm, tránh mua những hàng giả hàng nhái.

video ngắn khi soi đèn flash vào phôi gỗ Tử Đàn đen sẽ thấy kim sa trắng nhỏ li ti nhấp nhánh

NÊN MUA VÒNG TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ Ở ĐÂU UY TÍN?

Nhắc đến gỗ Tử Đàn Ấn Độ, loại gỗ này là một loại gỗ quý, khi trong nhà có những món đồ được làm bằng loại gỗ này vừa thể hiện sử đẳng cấp, chịu chơi mà còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Đến với Đồ gỗ Vinh Đính: Đây là cơ sở với 40 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như: Tượng gỗ Tử Đàn, Vòng tay gỗ phong thủy Tử Đàn, Đồ gỗ nội thất.

Cam kết tư vấn rõ ràng về sản phẩm, khi nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán, bảo hành khi có lỗi do sản phẩm hoặc vận chuyển.

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT & Zalo: 0387 988 996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *