Tỳ Hưu là gì – Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

1. Tỳ Hưu là gì?

Tùy Hưu hay còn có các tên gọi khác à Thiên Tộc, Tịch Tà, Bách Giải là một trong những loài thụy thú hung hãn trong truyền thuyết. Theo tương truyền, Tỳ Hưu là con thứ 9 của rồng, là loài vật đẹp nhất dưới biển cả. Sở hữu vẻ đẹp của tất cả các loài vật khác: dáng của sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Chúng là loài vật thích ăn vàng, châu báu vì không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không thể nhả ra ngoài.

Chính vì điều này khiến cho Tỳ Hưu chết sớm, do xót thương cho phận bạc của đứa con xinh đẹp của mình, Ngọc Hoàng thương tiếc nên đã để làm linh vật nhà trời tượng trưng cho tài lộc, ngăn cản tà ma. Chính vì điều đó mà Tỳ Hưu mang một ý nghĩa tốt đẹp về ước mơ muôn đời của con người là sự giàu có, đầy đủ, hạnh phúc.

Tham khảo thêm bài viết: Cách phân biệt gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Hình ảnh tượng Tỳ Hưu bằng gỗ

2. Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Điểm nổi bật của loài Tỳ Hưu chính là sở thích ăn vàng bạc, châu báu nhưng không thể thải ra ngoài chính vì điều đó mà nhiều người đã coi Tỳ Hưu như một thần hộ mệnh của gia đình mình. Rất nhiều người đã làm tượng để đặt ở bàn với mong muốn nhiều vàng bạc vào nhà mà không bị hao tổn ra ngoài. Tuy nhiên để có thể chọn được tượng Tỳ Hưu hợp phong thủy thì không phải đơn giản. Trước tiên nên hiểu rõ ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy là gì? Được đúc kết thành 2 ý nghĩa chính

– Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ Hưu phong thủy là vật không thể thiếu đối với những người kinh doanh, buôn bán, tài chính vì chúng có ý nghĩa giữ tài lộc, của cải trong nhà, bởi đặc tính thích ăn châu báu, vàng bạc không chịu nhả ra ngoài.

– Trừ tà ma, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc, châu báu thì món ăn yêu thích khác của Tỳ Hưu là yêu am vì thế tượng Tỳ Hưu còn được dùng để trừ tà, trấn tách rất hiệu quả.

3. Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu gỗ

Ngày nay Tỳ Hưu được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Tỳ Hưu vàng ( Tỳ Hưu 18k, 24k), Tỳ Hưu ngọc, Tỳ Hưu thạch anh,… nhưng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất là tượng Tỳ Hưu bằng  gỗ. Vậy vì đâu mà tượng Tỳ Hưu gỗ được nhiều người yêu thích và lựa chọn đến vậy? Hãy tìm hiểu ngay ý nghĩa phong thủy mang lại và những ưu điểm của nó.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu gỗ

– Tượng Tỳ Hưu gỗ thường được đặt ở cửa nhà hoặc nơi ra vào để giúp xua trừ ma quỷ, trấn trạch giảm thiểu xung khí.

– Tượng Tỳ Hưu gỗ được xem như vị thần bảo vệ anh toàn cho gia chủ – tạo nên tài phúc cho gia đình.

– Tượng Tỳ Hưu gỗ đặt ở bàn giúp chuyện kinh doanh buôn bán thuận lợi, thu về nhiều tiền bạc. Tùy Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn điều này giúp hút nhiều tài lộc của cải mà không thể bị mất đi.

– Tượng Tỳ Hưu gỗ có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát – nếu bạn có thể để tượng 2 con Tỳ Hưu ngay của nhà nó sẽ giúp giải trừ sát khí, bảo vệ sức khỏa cho mọi thành viên trong gia đình.

– Tượng Tỳ Hưu gỗ đem lại vận may và những chuyện tốt lành cho gia chủ.

Vòng tay gỗ phong thuỷ Tuỳ Hưu giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng gỗ Tỳ Hưu tại cơ sở Vinh Đính

Một số lưu ý khi đặt mua tượng Tỳ Hưu bằng gỗ

Khi bạn mua tượng Tỳ Hưu gỗ cần chú ý đến những chi tiết của bức tượng, chúng là loài vật không có lỗ đít vì thế thế bức tượng bạn mua cũng không được chạm khắc chi tiết đó nếu không tiền bạc của gia đình bạn sẽ ngày càng giảm sút, làm ăn lụi bại.

– Nếu bạn muốn cầu bình an, sức khỏe thì hãy chú ý tượng Tỳ Hưu đó cần có mông dong dỏng, có râu và không có cánh.

– Nếu bạn muốn cầu công danh sự nghiệp thì tượng Tỳ Hưu gỗ có cánh, sừng và mông nhỏng cao, hơi thuôn.

Khi gia đình đã sở hữu những bức tượng Tỳ Hưu gỗ cần biết những điều sau:

– Không nên đụng chạm vào những bộ phận quan trọng như: mắt, mũi, bụng, miệng, và mông. Việc làm đó sẽ khiến cho linh vật mất đi linh khí.

– Không nên đứng cạnh tượng khi cơ thể không sạch như đến chu kỳ, vừa quan hệ vợ chồng sẽ điều này sẽ làm tượng bị nhiễm bẩn, mất linh.

– Khi sử dụng tượng cần đảm bảo bức tượng luôn được lau chùi cẩn thận sạch sẽ, không làm dính bẩn lên chúng.

– Hạn chế di chuyển sang chỗ mới vì theo quan niệm xưa việc này sẽ khiến tài lộc của gia đình đi mất.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Tùy Hưu là con gì? Ý nghĩa phong thủy của tượng Tùy Hưu gỗ. Vậy nên bạn còn chần chừ gì không sở hữu ngay cho gia đình mình bức tượng Tùy Hưu gỗ để mang tài lộc vào nhà, xua trừ tà ma và cuộc sống thêm thêm hạnh phúc.

Một số hình ảnh tượng Tỳ Hưu gỗ đẹp

4. Nên mua Tỳ Hưu bằng gỗ ở đâu đẹp nhất

Đồ Gỗ Vinh Đính, với nhiều năm hoạt động trong nghề điêu khắc gỗ, chuyên cung cấp các sản phẩm như vòng tay, tượng gỗ phong thủy, đồ gỗ nội thất được làm từ những loại gỗ quý hiếm. Tại đây, chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Tỳ Hưu bằng gỗ đẹp nhất, tỉ mỉ nhất, giá hợp lý nhất trên thị trường.

Liên hệ đặt hàng và tư vấn:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *