Ý nghĩa cóc 3 chân Thiềm Thừ trong phong thủy từ chuyên gia

4/5 - (1 bình chọn)

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta đã từng bắt gặp hình ảnh những chú cóc 3 chân ngậm tiền vàng được trưng bày trong nhà, trong các cửa hàng, cửa hiệu. Linh vật này thường đặt trên bàn thời Thổ địa, trên quầy thu ngân hoặc bàn làm việc… Được sử dụng nhiều là thế nhưng ít ai hiểu hết được ý nghĩa của cóc ba chân nguồn gốc từ đầu, những linh vật này mang ý nghĩa như thế nào trong phong thủy. Cùng Đồ Gỗ Vinh Đính tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

1. Sự tích cóc ba chân Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như : Cóc ngậm tiền, cóc thần tài, cóc 3 chân, cóc phong thủy… Theo truyền thuyết thì cóc vàng vốn là yêu tinh tu hành hàng chục vạn năm, chuyên đi làm hại bá tánh. Khi đó đã được tiên ông Lưu Hải thu phục. Ông đã dùng kế sách của mình để làm Cóc Thiềm Thừ bị thương và mất một chân vàng. Khi thu phục được nó, từ ngày đi theo Lưu Hải cóc vàng đã dùng phép thuật của mình để nhả tiền bạc, giúp đỡ dân khổ cực. Vì thế hình ảnh cóc vàng ngậm tiền đã đi vào tâm trí của con người, từ đó người ta đã chế tác ra hình tượng con cóc 3 chân ngậm tiền vàng với mong muốn để cầu tài lộc.

Tìm hiểu thêm bài viết về: gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Hình ảnh cóc thiềm thừ bằng gỗ

Cũng có một sự tích khác nói rằng, Lưu Hải vốn là một người kinh doanh buôn bán sống tại Phúc Kiến – Trung Quốc. Từ nhỏ đã nghịch ngợm, trong một lần đi câu cá, ông đã câu được một chú cóc có 3 chân ở giếng. Từ đó việc buôn bán của ông thường xuyên gặp may mắn, thuận lợi, tiền vào nha nước. Về sau ông đã gặp được thầy của mình là Lã Động Tân để học phép tiên, tu thành chính quả. Vì thế, ông cho rằng nhờ có cóc 3 chân ông mới được thành quả như thế, cho nên đã hóa phép cho cóc vàng có thể hiểu được tiếng con người cùng ông cứu nhân độ thế.

Như vậy, với 2 truyền thuyết trên, cóc Thiềm Thừ trong quan niệm người Trung Hoa đều mang tiền tài, và sự may mắn trong công việc làm ăn buôn bán đến cho con người.

2. Ý nghĩa cóc 3 chân Thiềm thừ trong phong thủy

Cóc Thiềm Thừ hay cóc Thần Tài là linh vật có khả năng mang tài lộc, may mắn cho gia đình, cho công việc. Vì thế người ta thường sử dụng, trưng bày tượng cóc thiềm thừ gỗ tại các cửa hàng, nhà hàng, quán café, những nơi làm ăn buôn bán hoặc thậm chí đeo chuỗi hạt gỗ. Vậy ý nghĩa chi tiết là gì cùng tìm hiểu dưới đây:

Cóc ngậm tiền mang lại may mắn cho gia chủ

Theo phong thủy, Thiềm Thừ có khả năng giúp cho gia chủ làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc. Khác với cóc bình thường có 4 chân thì có thiềm thừ chỉ có 3 chân. Hình ảnh cóc 3 chân được xem là biểu tượng cho sự may mắn, nó thường ngậm đồng tiền xu ở miêng, tượng trưng cho việc mang tiền tài vào nhà.

Cóc thần tài có khả năng hóa hung thành cát

Hình ảnh cóc 3 chân ngoài ngậm đồng tiền xu thể hiện cho sự may mắn thì nó còn có một chòm sao Đại Hùng Tinh trên lưng. Vì thế việc trưng bày một cóc thiềm thừ bằng gỗ trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa hung thành cát, phát tài phát lộc

Cóc ngậm tiền giúp chiêu tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, cóc ba chân có khả năng chiêu tài cực tốt. Vì thế nó phù hợp với đặt trong nhà, trên bàn làm việc, trên quầy thu ngân, bàn lễ tân… Ngoài ra còn được đặt chung với bàn thờ Thổ Địa.

Mời các bạn đọc thêm:  Cách đặt cóc thiềm thừ phong thủy mang nhiều tài lộc

Sử dụng cóc Thiềm Thừ trong nhà giúp ngăn thất thoát tiền bạc

Bên cạnh việc mang nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ, thì cóc phong thủy còn giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến tiền bạc như đầu tư thua lỗ, buôn bán ế ẩm… Vì thế để cải thiện điều này hãy sở hữu ngay cho mình một chú cóc 3 chân Thiềm Thừ.

Hình ảnh cóc ngậm tiền bằng gỗ

3. Mua tượng cóc Thiềm Thừ gỗ ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường Cóc Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như đồng, đá,… Tuy nhiên, để vừa thờ cúng, vừa để làm một vật trưng bày đẹp trong nhà thì gia chủ cần chọn một tượng cóc Thiềm Thừ bằng gỗ.

Đến với Đồ Gỗ Vinh Đính, đây là cơ sở sản xuất các sản phẩm tượng gỗ cao cấp, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy đã có nhiều năm trong nghề. Kinh nghiệm sản xuất 3 đời, chuyên đưa ra thị trường những sản phẩm cóc Thiềm Thừ được làm bằng những loại gỗ quý hiếm. Cam kết sản phẩm khi đến tay gia chủ mang thần thái đẹp nhất, tỉ mỉ nhất, giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Liên hệ tư vấn và mua sản phẩm tại:

Địa chỉ: ĐỒ GỖ VINH ĐÍNH, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *